Du học Nhật Bản / Tư vấn du học Nhật Bản / Quy trình tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Quy trình tham gia chương trình du học Nhật Bản.

Quy trình tham gia chương trình du học Nhật Bản dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước.  Cùng xem và chuẩn bị hồ sơ nhé các bạn!.

Thứ 1: Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

  • Nam/ Nữ tuổi: Từ 18 – 30, đã tốt nghiệp PTTH, Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học
  • Bạn có nguyện vọng đi Du học và được gia đình ủng hộ
  • Có lý lịch rõ ràng.
  • Các tu nghiệp sinh đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản và trở về nước hợp pháp (chưa từng bị Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản trục xuất).

Yêu cầu:  Du học sinh phải có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.
Địa phương tuyển chọn: tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Thứ 2: Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học

–          Bằng cấp III + học bạ gốc.

–          Bằng Trung cấp + bảng điểm, Cao đẳng + bảng điểm, Đại học + bảng điểm gốc (nếu có).

–          Giấy Khai sinh (bản gốc).

–          CMTND của bạn, bố, mẹ (bản gốc).

–          CMTND của vợ/chồng (nếu có).

–          Đăng ký kết hôn (nếu có).

–          Hộ khẩu (bản gốc).

–          Sơ yếu lý lịch 01 bản

–          Hộ chiếu (chưa có bổ sung sau)

–          20 ảnh 3×4 và 10 ảnh 4×6, 10 ảnh 4,5×4,5 (toàn bộ chụp mặc áo trắng có cổ, trên nền phông trắng) (lên công ty chụp).

Ghi chú: Tất cả những giấy tờ trên mang theo bản gốc đến công ty kiểm tra và scan sau đó sẽ trả lại cho các bạn.

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.
Đi du học Nhật Bản cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Thứ 3: Quy trình tham gia du học Nhật Bản

Du học sinh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký. Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học.
Du học sinh được miễn tiền học tiếng Nhật, tiền ăn, tiền ở trong suốt thời gian học tiếng Nhật tại trung tâm HINODE.
Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình 10.000.000 VNĐ, được tính và tiền xuất cảnh khi trúng tuyển.
Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng.
Trong quá trình học, du học sinh liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ…
Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh
Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J
Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.
Dịch thuật, công chứng hồ sơ.
Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.
Xác nhận việc làm cho du học sinh, đối với du học sinh đã tốt nghiệp sau 6 tháng.
Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE
Giấy tờ khác, áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh.
Sau đó
+ Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.
+ Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.
+ Du học sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).
+ Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.
Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho Du học sinh
+ Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE, Du học sinh nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….
+ Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa….
+ Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam. Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoat cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.
Công ty tiến hành làm VISA cho du học sinh tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4×5; COE và thông báo nhập học.  Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần.

Xuất cảnh:
Du học sinh được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.
Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các du học sinh nhập cảnh vào Nhật Bản. Sau khi sang Nhật công ty và nhà trường sẽ tiến hành mọi thủ tục và giới thiệu việc làm thêm cho các em.

Tùng Lâm tổng hợp

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn

Trả lời