Du học Nhật Bản / Tư vấn du học Nhật Bản / Ba điều đặc biệt bạn nên nhớ khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Ba điều đặc biệt bạn nên nhớ khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là trong thời gian bạn đi học song song với những thời gian bạn được nghỉ thì bạn đi làm thêm. Tức là nếu bạn học vào buổi sáng thì bạn có thể làm thêm vào buổi chiều và tối hay ngược lại. do vậy, các bạn có khả năng đi làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập cải thiện cuộc sống của mình tại đây.

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

Bởi tại nhật các chỉ số chi phí và mức chi tiêu cao vào bậc nhất thế giới. nên ngày nay, phần lớn các bạn đi du học Nhật nếu không xin được học bổng thì vừa học vừa làm để có thể đủ các chi phí cho suốt quá trình học tập tại đất nước hoa anh đào.

Tuy vậy, không phải ai khi xác định đi du học cũng đã tìm cho mình được một mục tiêu đầy đủ. Các bạn cần xác định việc học là chính nhất và quan trọng nhất. nhiều bạn chỉ ham đi làm thêm, kiếm nhiều tiền mà bỏ bê việc học, hay lại có bạn vì vừa đi học vừa đi làm rất vất vả nên đã không chịu được và bỏ về nước.

Vì vậy, để tránh những thiếu sót này đi khi du học nhật thì 3 điều đặc biệt cho các bạn cần nhớ khi đi du học Nhật Bản 2015 sắp tới để các bạn có thể nắm vững chính  xác nhất con đường mình cần vượt qua. Bởi “không có con đường nào mà trải toàn hoa hồng” và thành công luôn gắn liền với sự cố gắng, quyết tâm và nghị lực , khao khát vươn lên của các bạn đấy. 

Tiếng Nhật

Đi du học Nhật hay đến bất kỳ quốc gia nào khác điều quan trọng là bạn cần có sự hiểu biết về ngôn ngữ bản địa của nước đó. Đặc biệt tại Nhật ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là Nhật ngữ và cả tại các trường đại học, các giáo trình và giáo viên cũng nói tiếng Nhật và dạy học bằng tiếng Nhật. Chỉ có một số chương trình đào tạo quốc tế mới giảng dạy bằng tiếng anh mà thôi.

Biết tiếng Nhật tốt ngoài việc làm hồ sơ du học Nhật Bản cho mình thật tốt thì bạn còn có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận nhanh hơn với các chương trình học bổng của chính phủ nhật, hỗ trợ sinh viên của các tổ chức tại Nhật nữa đấy.

Hầu hết các bạn đi du học đều được đào tạo qua chương trình tiếng Nhật và có thể giao tiếp cơ bản. nhưng để hiểu hơn về đời sống, kinh tế văn hóa, xã hội và đi sâu nghiên cứu nâng cao kiến thức và hòa nhập thì bạn cần luôn luôn tự rèn luyện và tự học tiếng Nhật cho mình ngày một tốt hơn để thích nghi nhanh nhất với cuộc sống khi sang Nhật nhé.

Việc làm thêm

Khi bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm tức là bạn sẽ đồng hành cùng các công việc làm thêm. Ngoại trừ một số bạn gia đình rất có điều kiện có thể chu cấp thì các bạn đều đi làm thêm khi đi học tại đây. Bởi đi làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập cho các chi phí cần chi tiêu đến mà đi làm thêm còn có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và hiểu hơn về cuộc sống tại đây chứ không chỉ trên sách vở.

Vì bạn vừa đi học vừa đi làm nên các bạn nên chọn công việc phù hợp với sức khỏe, phương tiện đi lại và giờ học của mình cho thuận lợi. đừng tham việc kiếm nhiều tiền mà bỏ bê học hành, không lên lớp. Giờ học tại Nhật rất nghiêm túc nếu bạn đến muộn sau 5 phút coi như buổi đó bạn không đi học rồi. hơn thế, các thầy cô, giảng viên Nhật cũng nhìn vào cách chăm chỉ lên lớp và học tập của các bạn để đánh giá một phần rất lớn đây nhé. Bởi việc quan trọng nhất của chúng ta ở bên đây cũng là học thật tốt và luôn là mục đích tiên quyết và quan trọng đấy.

Ý chí và quyết tâm

Đi du học và làm thêm sẽ rất vất vả, đặc biệt trong thời gian đầu vì vậy bạn cần có ý chí, nghị lực để vượt qua rào cản về ngôn ngữ hòa nhập và thích nghi ban đầu. Hơn thế, giờ sinh hoạt cũng như cách sắp xếp công

Các hình thức du học Nhật Bản tự túc

việc sẽ có sự thay đổi so với khi còn ở nhà. Mệt mỏi, song hành với căng thẳng, đi học, làm việc,…. Cần bạn có một quyết tâm và khao khát thành công để vượt qua nó.

Bên cạnh ý chí và quyết tâm các bạn cần luôn kiểm tra mục tiêu và đề ra cho mình kế hoạch học tập, làm việc và cả đi du lịch thật khoa học để có thể bám sát và thực hiện nó một cách tốt nhất nhé. Vào thời gian nghỉ có thể đi chơi, thăm bạn bè học tại các thành phố khác cùng đi du học Nhật Bản với bạn hoặc thăm thú cảnh đẹp ở những địa danh đẹp của thành phố này.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm được nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng hãy xác định cho mình một mục tiêu thật rõ ràng và luôn bám sát nó để các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình một cách tốt nhất nhé. Hơn nữa, bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ công ty tư vấn du học uy tín để nhận được những hỗ trợ và tư vấn miễn phí, sự giúp đỡ từ những người đi trước, có kinh nghiệm nhé.

Tùng Lâm

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn