Du học Nhật Bản / Học tiếng Nhật Bản / Bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn!

Bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn!

Hôm nay, chúng tôi gửi tới các bạn du học sinh những thông tin cần thiết về bí quyết học tiếng Nhật tốt nhất. Sau đây là một số bí quyết.

1. Học nghe ngay từ đầu 

Khi học một ngoại ngữ, bạn nên bắt đầu nghe ngay khi có thể. Bằng cách này, bạn sẽ làm quen dần với các âm của ngôn ngữ đó. Vì thế mà việc học phát âm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn hãy tìm mua các băng thu có cả phiên bản đi kèm. Bất cứ lúc nào không hiểu một từ trên băng, bạn hãy nhìn vào phiên bản và tra từ đó trong từ điển.

2. Nghe đi nghe lại một nội dung

Nghe đi nghe lại cùng một nội dung là một ý kiến rất hay. Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn là bạn có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn.

Sau đó nhớ lại và tập nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Một lúc sau bạn sẽ nhận thấy các từ và cụm từ trên băng đã trở thành một phần của chính bạn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong các câu của riêng mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của bạn chắc chắn cũng sẽ khá lên.

học tiếng nhật

3. Nghe những ý chính

Đừng tập trung quá nhiều vào chi tiết cho tới khi bạn hiểu được những ý tổng quát. Lắng nghe những từ khóa hay cụm từ khóa sẽ giúp bạn hiểu được những ý chính, bạn có thể đoán được là người nói đang nói đến vấn đề gì…Hãy nhớ rằng, hiểu được những ý chính sẽ giúp bạn nghe hiểu được chi tiết dễ dàng hơn.

4. Lắng nghe những gì bạn thích

Cùng với sự phát triển của Internet, việc luyện nghe cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn nghe những gì mình thích (nghe nhạc, youtube, xem phim…). Điều đó sẽ giúp bạn tập trung hơn trong khi nghe mà không bị chán nản. Nhờ đó, bạn không những có thể cải thiện kỹ năng nghe mà còn giúp bạn học thêm được nhiều từ mới.

5. Nghe hàng ngày
Cố gắng luyện nghe chút ít mỗi ngày. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy nghe MP3. Như thế bạn có thể nghe khi bạn ngồi trên xe buýt đến trường hay cơ quan, hoặc nghe lúc đi dạo. Hãy thu vào đĩa CD những đoạn băng tiếng Nhật yêu thích rồi cài sẵn vào máy CD MP3 của bạn bất cứ khi nào bạn đi đâu.

6. Xác định nghe cái gì?
Tìm những bài nghe vừa dễ hiểu lại vừa có ý nghĩa với bạn. Lựa chọn tài liệu về những chủ đề bạn thích. Phải đảm bảo là giọng người nói nghe dễ hiểu. Bằng cách này bạn sẽ thích được nghe và mong đợi được nghe mỗi ngày.

Các bạn sao không thử nghe tin tức trên thế giới bằng tiếng Nhật nhỉ? Đây là một cách rất hữu hiệu để luyện tập nghe thực tế. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn để luyện nghe trên mạng. Bạn cũng có thể chỉnh sóng đài hay mở tivi bản tin tiếng Nhật hoặc có thể nghe qua tivi, phim ảnh…

7. Ghi chép lại cẩn thận
Hãy ghi lại những từ mới khi bạn nghe tiếng Nhật hãy ghi lại các từ mới, các cụm từ và định nghĩa vào sổ tay ngân hàng từ của bạn. Thường xuyên ôn lại từ vựng đã học từ các bài đối thoại trước và các từ trong các tình huống mới. bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra nghe và học tiếng Nhật dễ dàng đến dường nào khi bạn có chiến thuật nghe hiểu.

Nếu các nguồn học của bạn hoàn toàn không quen thuộc với bạn thì hãy chọn đề tài mà bạn có kiến thức trước đó và tiếp tục nâng cao tới các bài khó hơn như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn