Du học Nhật Bản / Tin tức du học / Cơ hội việc làm cho các cử nhân đi du học tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm cho các cử nhân đi du học tại Nhật Bản

Hàng năm, có hàng nghìn tân cử nhân tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Tuy nhiên nhìn vào thực tế hiện nay tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao, kể cả các bạn xin được việc làm thì với mức lương mà các Doanh nghiệp Việt Nam trả không đủ chi tiêu hàng tháng.

Những sinh viên ra trường luôn mong muốn có một việc làm ổn định phù hợp với chuyên ngành mà các bạn đã học, nhiều bạn đã lựa chọn đi du học để nâng cao trình độ học vấn của bản thân. Đi du học bạn sẽ được tìm hiểu một nền văn hóa mới, được hiểu thêm về khả năng của chính bản thân mình và quan trọng nhất là bạn sẽ tăng thêm cơ hội được tuyển dụng vào các doanh nghiệp lớn.

Với mức sống nhìn chung ở nước ta thì đi Du học Nhật bản là lựa chọn hợp lý với mức chi phí phải chăng. Thực tế hiện nay, sự hợp tác về kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ngày được mở rộng, nhu cầu nhân lực từ các công ty Nhật đang hoạt động ở Việt Nam là vô cùng lớn, tuy nhiên số lượng lao động có thể đảm nhiệm được công việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng thì vẫn còn rất hạn chế, chính vì thế cơ hội việc làm sau khi du học tại Nhật bản được xem là rộng lớn nhất, hơn nữa sau khi hợp tác giữa Việt Nam và Nhật bản ngày càng sâu và rộng từ kinh tế sang giáo dục thì xu hướng du học Nhật bản của tân cử nhân ngày một nở rộ. Vậy đi du học Nhật bản sẽ cho bạn những gì để có thể thành công khi tuyển dụng tại Việt nam hoặc Nhật bản:

Thứ nhất: Đi du học Nhật chắc chắn bạn sẽ thu về vốn ngôn ngữ thứ 2 đó là tiếng nhật hoàn hảo để làm việc và giao tiếp trong công việc. Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày, ngôn ngữ chính là cầu nối truyền tải thông tin giữa bạn và nhà tuyển dụng, có được lợi thế về ngôn ngữ bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc của mình trong môi trường làm việc.

Thứ hai: Bạn sẽ học được văn hóa làm việc của người Nhật
Đối với người Nhật chăm chỉ làm việc và làm việc hết khả năng của mình vì sự phát triển của công ty được xem như là chuẩn mực của xã hội Nhật. Người Nhật có tác phong đúng giờ, làm việc có kế hoạch, chuẩn bị cẩn thận, thái độ nghiêm túc. Nếu rèn luyện được tác phong trên bạn sẽ được người Nhật quý mến, tôn trọng.

Thứ ba: Sang Nhật du học bạn sẽ được trau dồi kiến thức trong một môi trường giáo dục hàng đầu khu vực
Nhật bản được biết đến không chỉ làm một nước hùng mạnh về kinh tế mà còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng. Hệ thống giáo dục Nhật bản được đánh giá đứng thứ 3 thế giới, đây là một nền giáo dục kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa lâu đời Phương Đông với những tri thức phương Tây hiện đại. Đây chính là môi trường vô cùng thuận lợi để những cử nhân Việt Nam có thể học hỏi và trở về Việt Nam xây dựng đất nước.

Thứ tư: Học được cách sống tự lập
Sống xa ra đình bạn sẽ học được cách quý giá những khoảng thời gian khi ở với bố mẹ hơn. Bạn sẽ biết cách quý trọng những thứ nhỏ nhặt nhất, những va chạm trong cuộc sống sẽ giúp bạn học cách tự lập hơn.

Thứ năm: Cơ hội việc làm có thu nhập cao trong tầm tay với các bạn khi đi du học Nhật
Kiếm tiền ở đâu cũng không dễ dàng, nhưng ở nước Nhật, người ta rất đề cao những người muốn kiếm tiền bằng sức lao động chân chính. Khi đi du học Nhật Bản, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một công việc làm thêm với thu nhập cao để trang trải cho cuộc sống.
Hãy mở tầm nhìn xa hơn để lựa chọn con đường giúp mình có một tương lai vững chắc nhé!

—————

 

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn