Du học Nhật Bản / Tư vấn du học Nhật Bản / Điều kiện để tham gia du học Nhật Bản

Điều kiện để tham gia du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không còn xa lạ đối với các bạn trẻ tại Việt Nam. Với nhu cầu đi du học tại Nhật Bản tăng lên hàng năm. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn về điều kiện đi du học Nhật Bản có quá khắt khe? Bài viết này mình sẽ nói về điều kiện đi du học Nhật Bản để có thể giải đáp thắc mắc và băn khoăn của các bạn trẻ.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có các yêu cầu và điều chỉnh cách xét hồ  sơ từ ngày 1/7/2010 bao gồm 4 điều kiện du học Nhật Bản cơ bản:

– Trình độ học vấn – Năng lực tài chính của gia đình bạn – Năng lực tiếng Nhật – Một lý do du học hợp lý

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban1

– Điều kiện du học Nhật Bản – về trình độ học vấn 

Trình độ học vấn: Bạn tối thiểu phải hoàn thành chương trình THPT (tốt nghiệp lớp 12) thì bạn mới có thể du học Nhật Bản được.

Điều kiện về trình độ Ngoại ngữ: Bạn phải có khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc đã học tiếng Nhật 3 tháng.

Điều kiện về tài chính – Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật trong 1 năm rưỡi, tương đương khoảng 300 vạn yên (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn trên 3 tháng). Vấn đề này bạn hoàn toàn không cần lo lắng, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

-Lý do du học: Bạn sẽ phải giải trình được lý do vì sao lại muốn đi du học Nhật Bản một cách hợp lý. Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó, chính vì thế bạn cần phải có một lý do du học hợp lý để được xét duyệt. Khi hoàn thành những yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện du học Nhật Bản. Như vậy điều kiện đi du học Nhật Bản không hề khó phải không?

Điều kiện du học Nhật Bản

Trên đây là tất cả những điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc (vừa học vừa làm). Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề nào đó mà cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

 

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn