Du học Nhật Bản / Người Nhật Bản / Du lịch Nhật Bản tự túc

Du lịch Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là quốc gia mà hầu hết mọi người biết đến với nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó, Nhật còn là đất nước có nền văn hóa lâu đời và nhiều nghi lễ rườm rà. Ai cũng muốn đi du lịch ở Nhật và muốn thăm những danh thắng nổi tiếng ở Nhật, thưởng thức những món ăn và tham gia các hoạt động văn hóa độc đáo. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài điều nho nhỏ để các bạn thấy đi du lịch tự túc ở Nhật rất dễ dàng.

dulichnhatban

1. Thư mời đi du lịch ở Nhật

Nếu có người thân, bạn bè đang sống ở Nhật là điều kiện thuận lợi cho bạn nhất, họ có thể giúp bạn viết thư mời. Có người thân, bạn bè viết thư mời giúp bạn dễ dàng được đại sứ quán chấp nhận lý do đi Nhật. Thư mời bạn tải trên mạng, người mời chỉ cần tải về, viết và đóng dấu cá nhân. Khi gửi về Việt Nam, người mời cần gửi kèm bản sao hộ chiếu, visa, thẻ ngoại kiều, thẻ làm việc (hoặc thẻ sinh viên).
Nếu không có người thân, bạn cần đặt phòng khách sạn và có thông tin xác nhận của khách sạn về việc đặt phòng.

2. Lên lịch trình du lịch Nhật Bản

Trong thời gian lưu trú ở Nhật, bạn cần chi tiết lịch trình từng ngày, đi đâu, ở đâu. Rõ ràng, nếu bạn không biết tiếng Nhật thì bạn cần phải có người hỗ trợ. Trong lịch trình bạn cũng cần nói rõ người hỗ trợ tại Nhật. Bạn cần ke thời gian đi lại giữa các địa điểm để có một lịch trình hợp lý. Một lịch trình hợp lý nên có thời gian từ 10 đến 20 ngày.
Những địa danh nổi tiếng ở Nhật: QUẦN THỂ KIẾN TRÚC PHẬT GIÁO HORYUJI; LÂU ĐÀI HIMEJI (HIMEJI-JO); ĐẢO YAKUSHIMA (ỐC CỬU ĐẢO); CỤM DI TÍCH CỔ ĐÔ KYOTO; LÀNG LỊCH SỬ SHIRAKAWA-GO VÀ GOKAYAMA; KHU TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA – GENBAKU DOME (VÒM BOM NGUYÊN TỬ); ĐỀN ITSUKUSHIMA; CỤM DI TÍCH THÀNH CỔ NARA; CỤM ĐỀN CHÙA NIKKO; CỤM DI TÍCH PHẬT GIÁO TỊNH ĐỘ TÔNG HIRAIZUMI.

3. Xin visa du lịch Nhật Bản

Thời gian lưu trú tại Nhật phụ thuộc vào lịch trình của bạn. Đại sứ quán thường sẽ cho bạn 90 ngày để thực hiện chuyến đi, thời gian đi và về nằm trong 90 ngày này. Sau khi có thư mời bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa.
Thông tin này bạn vui lòng xem chi tiết trong bài: Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản.

4. Tìm khách, nhà nghỉ ở Nhật

Nếu đặt nhà nghỉ ngay tại khu vực du lịch thì giá sẽ đắt hơn nhiều. Bạn nên tìm khách sạn cách điểm trung tâm của vùng du lịch một khoảng thời gian đi lại hợp lý. Nếu bạn đi bằng vé Seishun hay những loại vé houdai khác thì bạn cũng không mất thêm tiền đi lại, ngay cả khi mất thêm một chuyến bus hay một lượt đi tàu thì phần tiền tiết kiệm cho tiền phòng cũng giảm đi đáng kế. Để tìm phòng bạn nên tham khảo trước hệ thông đi lại trong vùng bạn muốn đi và phạm vi sử dụng của các loại vé giá rẻ. Bạn có thể tìm phòng qua các website đặt phòng trên mạng như Rurubu, Rakuten hay Jalan. (Các trang này hầu hết bằng tiếng Nhật nhưng bạn có thể sử dụng Google Translate để hiểu tương đối các thông tin và điều kiện đặt phòng).

Ví dụ: Nếu đi Kanazawa bạn có thể đặt phòng ở Kaga-onsen, đi bán đảo Izu hay vùng Hakone bạn có thể đặt phòng ở Mishima, đi Kyoto bạn có thể đặt phòng ở Shiga,…
Các chỗ ngủ đặc biệt Bạn cũng có thể ngủ tại khách sạn Capsule, Manga-Net Cafe hay các quán Karaoke với chi phí trên dưới 2000 yên / đêm, rẻ hơn nhiều so với thuê phòng khách sạn. Lưu ý là nhiều quán Net Cafe cung cấp dịch vụ tắm rửa và sử dụng internet còn Karaoke và khách sạn Capsule thì không. (Bạn nên mang đủ giấy tờ tùy thân để đăng ký hội viên thì mới dùng được các dịch vụ trong các dạng nhà nghỉ đặc biết thế này). Ở Net Cafe và Karaoke bạn cũng được phục vụ nước miễn phí và có thể sử dụng ổ điện.

5. Đặt vé máy bay đi du lịch Nhật bản

Các hàng hàng không từ Việt Nam bán vé máy bay đi Nhật Bản nói chung và vé máy bay đi Tokyo nói riêng hiện nay bao gồm: Vietnam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways, Korean Air và một số hãng hàng không quốc tế khác. Bạn có thể đặt vé bay thẳng hoặc bay quá cảnh qua Hàn Quốc, Hong Kong. Giá vé tùy thuộc vào việc bạn chọn hãng hoặc hình thức bay. Thông thường vé sang Nhật dao động từ 350$ đến 500$. Nếu biết cách săn vé rẻ, bạn có thể chỉ mất 50$ với 1 vé bay thẳng 1 chiều sang Nhật. Nên đặt vé khứ hồi để được hưởng mức giá ưu đãi.

6. Những lễ hội văn hóa nên tham gia

Nếu được, bạn lên đi vào một dịp diễn ra lễ hội nào đó để tăng tính hấp dẫn cho chuyến đi. Một số lễ hội độc đáo và dị thường ở Nhật gồm: Tháng 1 – Tết Nhật Bản (1/1 dương lịch); Tháng 2 lễ hội ném đậu đuổi khỉ (3-4 tháng 2); Tháng 3 lễ hội búp bê và lễ thanh minh; Tháng 4 lễ hội Hanami – lễ hội uống rượu sake và ngắm hoa anh đào; trong tháng này còn có lễ hội khai giảng năm học mới, lễ Phật Đản và Tuần lễ vàng; Tháng 5 có lễ hội thiếu nhi (5/5); Tháng 6 – mùa mưa ở Nhật, một số lễ hội phổ biến như lễ hội Gion ở Kyoto
…. đang cập nhật

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn