Du học Nhật Bản / Văn hóa Nhật Bản / Ga phục vụ 1 nữ sinh chính thức đóng cửa vĩnh viễn

Ga phục vụ 1 nữ sinh chính thức đóng cửa vĩnh viễn

Tuyến tàu Kami-Shirataki ở Nhật Bản đã chính thức đóng cửa vĩnh viễn sau khi nữ sinh là hành khách duy nhất đã đến thời gian tốt nghiệp trung học.

chuyen-tau-phuc-vu-duy-nhat-mot-nu-sinh

Cuối năm 2015, câu chuyện về ga tàu Kami-Shirataki tiếp tục vận hành 3 năm chỉ để phục vụ duy nhất một nữ sinh đã gây tiếng vang truyền thông trên toàn thế giới, thể hiện rõ nét chất “người Nhật” và cách mà họ quan tâm đối xử  với mầm non đất nước.

Đến ngày 25/03, nữ sinh duy nhất của tuyến tàu Kami-Shirataki đã đến thời điểm tốt nghiệp, và tuyến tàu cô đơn này đã đến lúc được nghỉ ngơi hoàn toàn. Cục đường sắt Nhật Bản quyết định đóng cửa hoàn toàn tuyến tàu.

Để được trải nghiệm tuyến tàu lần cuối, phóng viên K. Nagahashi đã quyết định tới ga Kami-Shirataki để chụp lại những hình ảnh cuối cùng của chuyến tàu sắp đi vào dĩ vãng này.

Đầu tiên anh dừng chân ở ga Kyu-Shirataki, một trong 3 điểm dừng trong chuyến tàu nổi tiếng. Và kể từ khi tin tức về tuyến Kami-Shirataki sắp chính thức bị đóng cửa vĩnh viễn, miền quê hẻo lánh Hokkaido bỗng dưng nhộn nhịp lạ thường.

bien-cam-on
Tấm biển cảm ơn cho 69 năm phục vụ của ga Kyu-Shirataki.

tau-nhat-ban

Kyu-Shirataki

Cánh phóng viên, người hiếu kỳ đổ xô tới đây chụp ảnh, ghi lại kỷ niệm về bằng chứng cho một nền giáo dục mẫu mực nước Nhật. Người Nhật cũng hiếu khách, nhân viên ở ga Kyu-Shirataki còn phát sữa và khoai tây miễn phí cho người tới đây “tống tiễn” tuyến tàu vắng khách.

Chiều ngày thứ 6 ấy, ga Kami, Kyu và Shimo đóng cửa hoàn toàn, chấm dứt một chuyến tàu huyền thoại về tính nhân đạo. Ga Shirataki là ga duy nhất còn trụ lại trong chuỗi ấy, vẫn đứng vững, uy nghiêm như một tòa lâu đài cô độc.

9-1459153236871

Mùa xuân ở Hokkaido đã long thong như thế. Các học sinh tốt nghiệp, rục rịch chuẩn bị cho một chuỗi trải nghiệm mới. Những cửa tiệm, doanh nghiệp cao tuổi, rã rời, mệt mỏi thoái lui, nhường bước cho lớp kinh doanh trẻ đang háo hức với các thử thách sắp tới. Người thì vẫn cứ rảo bước đi, tuy nhiên vẫn không quên ngoái đầu nhìn lại, bồi hồi, bịn rịn với muôn vàn ký ức lưu lại chốn vừa qua.

Tuyến Kami-Shirataki cũng sẽ là hồi ức đẹp của cô học sinh duy nhất ấy.

7-1459153236900
Chuyến tàu kết thúc hành trình sau 69 năm hoạt động
8-1459153236816
Tuyết phủ kin nơi đây trong buổi chiều tiễn biệt

ben-trong-ga-tau

tau-phuc-vu-1-nu-sinh-o-nht-ban

Theo: Kenh14

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn