Hội nghị khoa học Việt – Nhật năm 2017

Trong những năm qua, Hội nghị VJSE đã là nơi hội tụ, gặp gỡ, trao đổi chuyên môn giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam tại Nhật Bản. Hội nghị nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Hội nghị Trao Đổi Khoa học Việt – Nhật (VJSE), tiền thân là Hội nghị Trao đổi Học thuật Sinh viên Việt – Nhật, là hoạt động thường niên của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản hướng đến các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và sinh viên người Việt đang công tác và học tập tại Nhật Bản. Từ phía Nhật bản, hội nghị cũng đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các giáo sư, nhà nghiên cứu từ các trường đại học hàng đầu. Hội nghị VJSE lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004 tại trường Đại học Osaka. Sau đó, Hội nghị được tổ chức tại Kobe, Kyoto và Tokyo. Kể từ năm 2013, các chi hội VYSA thống nhất tổ chức Hội nghị VJSE trở thành một hoạt động thường niên và được luân phiên tổ chức giữa các Chi hội VYSA.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm nay Hội nghị VJSE 2017 cũng là Hội nghị lần thứ 10 sẽ đánh dấu một bước trưởng thành của cộng đồng nghiên cứu khoa học người Việt tại Nhật Bản. Với mục tiêu kết nối cộng đồng tri thức, chủ đề của Hội nghị năm nay nhấn mạnh sự kết nối và định hướng tương lai: “Connecting People: Shaping the Future.”

Tại buổi hội nghị có sự tham gia của đông đảo của các nhà khoa học và du học sinh  Việt Nam trên mọi miền nước Nhật. Cùng theo chân Tú Anh – một du học sinh đang học tập tại Tokyo để biết thêm về các hoạt động thú vị tại hội nghị này nhé:

Hội nghị VJSE 2017 tại Kanagawa
Tú Anh (đứng giữa)
Những du học sinh tham gia hội nghị với vai trò hội viên

 

Tú Anh và những người bạn chụp ảnh sau khi hội nghị thành công tốt đẹp

Cậu bạn này đã có bài thuyết trình rất ấn tượng tại hội nghị và có buổi dạy ngắn tiếng Việt cho người Nhật. Bật mí cậu bạn đẹp trai rạng ngời và rất vui tính này là học sinh đi Nhật từ trung tâm mình nhé. Thật đáng tự hào phải không nào!

Người Nhật học tiếng việt … 先生 Tú Anh

Người đăng: Kiều Thị Phương Annh vào 15 Tháng 9 2017

Nguồn: Fb – Tú Anh