Du học Nhật Bản / Phong cảnh Nhật Bản / Hokkaido – 4 mùa tươi đẹp

Hokkaido – 4 mùa tươi đẹp

Cảnh đẹp ở Hockkaido Nhật Bản

Nhắc đến Hokkaido người ta nghĩ ngay đến ngôi nhà tuyết hay khách sạn tuyết. Đến nơi đây bạn không chỉ cảm nhận được cái lạnh mà cái bạn thấy được chính là những kiệt tác được dựng từ tuyết. Đặc biệt hơn khi nói đến hokkaido là 4 mùa quanh năm mùa nào cũng có cái đặc trưng riêng để cho du khách thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Hokkaido là hòn đảo lớn thứ 2 ở nhật nó nằm ở cực bắc Nhật bản, có 3 thành phố chính đó là Sapporo, Asahikaga, Hakodate. Hãy cùng  tôi du lịch khám phá từng mùa trong năm ở đây:

Mùa xuân: mùa xuân cây hoa nở hoa, rực rỡ sắc màu. Các bạn sẽ được đắm chìm vào không gian hoa lá ở đây, được ngắm những rừng hoa bạt ngàn sắc màu. Mùa xuân ở Hokkaido là từ khoảng tháng 3-5, đến đây vào thời điểm này khách du lịch sẽ cảm nhận rõ mùa xuân hiện lên thật sự rực rỡ từ thành phố cảng Hakodate hay ở trung tâm sầm uất là sapporo, mùa xuân mang đậm nét châu âu từ những cánh đồng hoa mang lại.

Mùa hạ: mùa hạ ở Hokkaido là từ khoảng thời gian từ tháng 6-8. Vì Hokkaido  là khu vực lạnh nhất của Nhật Bản nên mặc dù là mùa hạ thì ở đây cũng vẫn rất dễ chịu, không nóng ẩm như vùng Tokyo. Đến đây không thể bỏ qua thành phố Sapporo ở đó công viên Odori nơi mà mọi người đến thăm quan vườn bia và lễ hội Odori, thưởng thức ẩm thức ở đây, đặc biệt hơn không thể bỏ qua cánh đồng hoa Furano vào mùa này đó chính là những cánh đồng hoa oải hương và hoa hướng dương trải tít tận chân trời ở các nông trường thị trấn furano.

Mùa thu: Mùa thu ở đây nổi lên là cảnh sắc vàng, đỏ rực rỡ. Đặc biệt người dân nơi đây còn được đón lễ hội Mojji matsuri: lễ hội lá vàng truyền thống, cả lễ hội ngập trong sắc màu truyền thống thần tiên.

Mùa đông: mùa đông ở Hokkaido cực kỳ đặc biệt, du khách đến đây vào mùa đông được đắm chìm trong một màu trắng đó là màu của tuyết trắng, mùa đông ở đây có nhiều bãi trượt tuyết lớn thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng hàng năm, có nhiều khu trượt tuyết rộng lớn như Furano, Rusutsu và Niseko. Được thưởng thức lễ hội tuyết Sapporo, các cuộc đua xe tuyết do chó kéo thường được tổ chức tại Wakkanai trên mũi phía bắc của đảo trong suốt tuần lễ.

Đến Hokkaido vào mùa đông không thể qua địa điểm thung lũng jigokudani nổi tiếng nhất trên thế giới với loài khỉ tuyết, khi nhiệt độ xuống 0 độ c, khỉ tuyết chống lạnh bằng cách ngâm mình trong suối nước nóng trong thung lũng tạo nên một vẻ đẹp hết sức lạ lẫm cho thung lũng.

Tổng kết:  mùa đông ở Hokkaido như bức tranh đẹp mà không nơi nào có được, rất đáng đến và trải nghiệm một lần trong đời.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn