Du học Nhật Bản / Phong cảnh Nhật Bản / KOBE – thành phố lý tưởng để đi du lịch Nhật Bản

KOBE – thành phố lý tưởng để đi du lịch Nhật Bản

Nhắc đến Kobe là người ta nghĩ ngay đến thịt bò Kobe, đặc sản thịt bò Kobe nổi tiếng thế giới. Nếu đến Nhật Bản các bạn nên đến Kobe để hiểu rõ hơn về những thành phố của Nhật.Thành phố Kobe nằm trong vùng Kansai: là vùng tam giác kinh tế du lịch văn hóa bao gồm: Kyoto- Kobe-Osaka, Thành phố Kobe có kiến trúc và công viên đậm chất phương Tây.

Kobe có cảnh sắc thiên nhiên đẹp rực rỡ, Nhật bản là quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời tuy nhiên ở Kobe cụ thể là Kitano được coi là thành phố châu âu thu nhỏ vì ở đây là nơi có cấu trúc kết cấu theo phong cách phương Tây.


Kobe có người nước ngoài đến định cư đầu tiên, giống như hai thành phố cảng Nakagasi và Yokohama, cảng Kobe mở cửa giao thương của Nhật Bản vào giữa thế kỷ 19 chính vì vậy đón một lượng người nước ngoài nhập cư vào đây. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, người nước ngoài mới trở về đất nước của họ.
Những người nước ngoài còn lại sinh sống ở đây hình thành nên khu Kitano nằm dưới chân núi Rokko của Kobe. Kitano này là nơi còn dấu án của nhà thời, thánh đường phương Tây, văn phòng tham tán thương mại thậm chí còn có cả lâu đài vẫn còn tồn tại đến hôm nay.


Thành phố Kobe có kiến trúc được xây dựng vào thời gian cảng mở cửa khoảng đầu thế kỷ 20 có khoảng 20 căn hộ mở cửa cho công chúng xem. Du khách đến đây sẽ có cảm giác như mình đang ở giữa châu Âu thu nhỏ, một kiến trúc giống con gà trống đó là ngôi nhà Kazamidori-no-yakata do một kiến trúc sư người Đức thiết kế vì có cái tháp canh hình chong chóng. Căn nhà này được chọn làm tài sản văn hóa quan trọng.


Ở Kitano có nhiều quán cà phê, nhà hàng đậm chất phương Tây, du khách đến đây có thể ngồi nhâm nhi cà phê và ngắm hai bên đường, ở đây có những con đường rợp bóng cây, những cổng sắt trải dài và bức phù điêu đặt bên đường. Điều đặc biệt hơn khi đến Kobe du khách sẽ có cảm nhận được nhịp sống không hối hả, vội vã mặc dù được coi là thành phố phương Tây thu nhỏ. Khách du lịch có thể ngắm những khu vườn, khám phá từng kiến trúc của những ngôi nhà.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn