Một thoáng Việt Nam tỏa sáng trên đất Nhật

Vietnamese Week không chỉ đơn thuần là một tuần lễ giao lưu văn hóa để quảng bá văn hóa và con người Việt Nam đến sinh viên gần 100 quốc gia khác nhau. Tại ĐH Ritsumeikan Asia Pacific (APU) – miền Nam nước Nhật đã có một tuần lễ Vietnamese Week thật sôi động. Đây là hoạt động thường niên lớn nhất của sinh viên Việt Nam tại APU. Đây còn là dịp để thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam để cùng nhau vượt qua những khó khăn của quãng thời gian sống xa gia đình.

Mở màn cho tuần lễ này là hoạt động nhảy Flashmob vô cùng sôi động với sự tham gia của số lượng người đông chưa từng thấy. Rất nhiều sinh viên nước ngoài cũng hào hứng tham gia nhảy “Tôi yêu Việt Nam” cùng du học sinh nhà mình đấy.Tiếp đó là sự kiện Prom – Miss Áo dài có sự tham dự của 10 bạn quốc tế. Tiệc buffet với nhiều món ăn Việt như: chè bát bảo, thạch, xôi, nem cuốn, kẹo dừa, kết hợp thi nhảy sạp, múa nón, nói tiếng Việt, trả lời câu hỏi về Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trong Vietnamese week.

Và event lớn nhất của tuần lễ này chính là Grandshow với sự có mặt của các lãnh đạo nhà nước Việt Nam, Nhật Bản. Đêm hội với những màn múa quạt, diễn cồng chiêng, trống hội, võ Việt Nam (vovinam), Fashion Show Áo dài, modern dance… đã gây ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả và khép lại một Vietnamese Week 2011 thành công.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong event đầy tự hào dân tộc của các du học sinh Việt tại xứ sở hoa Anh Đào này nào:

Đội múa quạt

Trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam

Đội trống

Đội võ vovinam

Nhảy hiện đại (một hình ảnh năng động của các bạn du học sinh)

Sinh viên Việt Nam đoàn kết tiến bước