Du học Nhật Bản / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Mục tiêu đi Nhật của bạn là gì?

Mục tiêu đi Nhật của bạn là gì?

Du học Nhật Bản đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ Việt. Theo thống kê của Bộ Giáo dục, Đào tạo vào cuối năm 2016, tổng số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là 38.000. Số lượng này được coi là lớn nhất so với các nước trong khu vực.

Cùng xem cảm nghĩ của các bạn khi sinh sống và học tập tại nước Nhật như thế nào nhé:

Ngô Xuân Trường – Japan College of Foreign Languages 

Nhờ du học mà đã mở ra được cánh cửa mới trong đời!

“Tôi đã quyết tâm đến Nhật – Một cường quốc kinh tế và là một nước châu Á gần gũi để du học. Trong cuộc sống ở trường, tôi không chỉ học tiếng mà còn học được nhiều điều như cách giao tiếp với người Nhật và tôi nghĩ rằng nhờ đó mà tôi đã định hình được nền tảng cơ bản của một người trưởng thành trong xã hội. Trong tương lai, tôi ước mơ sẽ được làm một công việc liên quan đến đầu tư ra nước ngoài và góp phần làm đẹp hơn mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Nhờ đi du học Nhật bản mà tôi mở ra được cánh cửa mới trong đời. Tôi chân thành khuyên các bạn hãy dũng cảm mở ra cánh cửa của mình, học lấy tiếng Nhật để làm công cụ giao tiếp rồi sang Nhật du học”.

Phạm Thanh Hải – Waseda – Bunri College of Arts and Sciences

Mục tiêu là học business, rồi đi làm ở một doanh nghiệp trong lĩnh vực thể thao!

” Tôi quyết định sang Nhật du học là vì muốn học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản. Tôi cũng muốn làm giàu kiến thức về cách làm việc của người Nhật về kinh tế và kinh doanh nên tôi đã vào trường  Waseda – Bunri College of Arts and Sciences. Hiện tôi đang học về lý thuyết kinh doanh và học cách xây dựng kế hoạch kinh doanh; học các kỹ năng sử dụng máy vi tính như: Word và Excel. Tôi đang nỗ lực để đạt được mục tiêu tương lai là làm việc tại một doanh nghiệp trong lĩnh vực thể thao. Sống ở Nhật 3 năm rưỡi, tôi cũng cảm nhận được rằng việc được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản trong đời sống hàng ngày cũng rất có ích. Tôi mong các lớp sinh viên sau tôi đến từ Việt Nam sẽ không chỉ học kiến thức mà còn học được về văn hóa Nhật Bản nữa.

Lê Văn Thành – ECC College of Computers

Tích cực trải nghiệm nền văn hóa khác để mở rộng tầm nhìn của bản thân!

“Vì muốn học công nghệ thông tin từ một cường quốc CNTT là Nhật Bản, và muốn góp phần làm chiếc cầu nối giữa hai nước, tôi đã đến Nhật du học. Tại Nhật, tôi được học từ thầy cô, bạn bè không chỉ biết về tiếng Nhật mà còn được học nhiều về văn hóa và cách suy nghĩ của người Nhật. Khi đi làm thêm, tôi được biết thêm về cách làm việc khác với Việt Nam, qua đó tôi cảm thấy tầm nhìn của mình được mở rộng. Tôi nghĩ rằng khi đi du học, điều quan trọng là không e ngại sự khác biệt văn hóa, mà trái lại cần phải tích cực trải nghiệm nó. chúng ta hãy cùng nhau liên tục khám phá những điều mới mẻ.”

Nguyễn Ngọc Diệp – Tohoku Foreign Language & Tourism College

Nếu muốn nâng cao bản thân thì đến Nhật Bản du học là nhất!

Nguyễn Nhật Anh – Osaka Information and Computer Science College

Trong tương lai, muốn trở thành một system engineer để hỗ trợ các du học sinh

Từ khi học phổ thông, tôi đã yêu thích công việc lập trình; được biết ngành Lập trình tại Nhật được đánh giá rất cao tôi đã chọn đất nước Nhật bản là nơi tôi học tập. Vì là người Việt Nam nên tôi gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ Nhật, nhất là chữ Hán; nhưng tôi đã cố gắng rất nhiều khi tôi học ở trường Nhật ngữ. Khi học tại trường nghề dạy chuyên môn lập trình giờ học rất phong phú; không chỉ gồm học kỹ thuật chuyên môn như lập trình (ngôn ngữ C, lập trình web,..)mà còn học kính ngữ trong tiếng Nhật, những kỹ năng khi phỏng vấn xin việc nữa. Dự định trong tương lai, tôi định đi lấy chứng chỉ về chuyên ngành CNTT, sau đó chuyển tiếp vào đại học để học thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn nữa. Khi tốt nghiệp sẽ trở thành một system engineer tại Nhật, thiết kế một hệ thống tiện lợi để hỗ trợ các du học sinh đang học tập tại Nhật Bản.

Nguyễn Đình Dân – tốt nghiệp trường Nagoya Communication Arts College

Trong tương lai muốn trở thành chiếc cầu nối giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam

Tôi đến Nhật vì đam mê muốn tìm hiểu về ngành kỹ thuật tại Nhật Bản để sau này có thể áp dụng cho ngành kỹ thuật của Việt Nam. Hiện nay tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô và tôi nhận thấy rằng những kiến thức học được tại trường nghề rất hữu ích. Tôi muốn học thật chắc những kỹ thuật tại nơi làm việc, rồi tương lai tôi muốn trở thành một kỹ sư làm việc tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ phấn đấu để trở thành một người góp phần làm cầu nối giao lưu giữa Nhật bản và Việt Nam để tạ ơn sự giúp đỡ rất tử tế của người Nhật tại trường tôi học và nơi tôi làm việc.

Trên đây là một vài mục tiêu được đưa ra thông qua bài phỏng vấn của chúng tôi về đề tài “Cảm nhận Nhật Bản”. Mục tiêu của các bạn như thế nào, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

_____________________________________________________

TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN 2018

Top 10 trường Đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản

Bí quyết học tiếng Nhật tốt hơn

 

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn