Du học Nhật Bản / Người Nhật Bản / Nào cùng đi ăn Okonomiyaki, món đặc sản vùng Hiroshima

Nào cùng đi ăn Okonomiyaki, món đặc sản vùng Hiroshima

Nói đến Hiroshima thì không gì nổi tiếng bằng món okonomiyaki nơi đây. Ở Nhật có hai loại okonomiyaki danh tiếng nhất là okonomiyaki kiểu trộn chung tất cả và nướng lên như ở Osaka và okonomiyaki đặt nguyên liệu lên một miếng vỏ như vỏ bánh crepe và nướng như ở Hiroshima. Khi đến Hiroshima và ăn thử món okonomiyaki nơi đây tôi đã nghiện luôn món này. Ở Hiroshima có rất nhiều quán okonomiyaki, nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu một địa điểm ăn uống thuận đường đi lại đối với du khách, đó là “Làng Okinomiyaki Cộng Hòa Hiroshima” (お好み共和国ひろしま村)

Ở ngôi Làng Okonomiyaki Cộng Hòa Hiroshima này, nguyên tầng 1 là các nhà hàng chuyên về okonomiyaki phong vị Hiroshima. Thật tuyệt vời đúng không! Mỗi quán có một món okonomiyaki đặc trưng, nhưng hôm đó tôi đã ăn thử ở quán “Jigoya” trên tầng 3. Ngay cửa vào có một lồng đèn đỏ ghi tên quán bằng Hán tự nhưng bên dưới có ghi chữ nên tôi đã biết ngay đó là một quán okonomiyaki.

okonomi3-thumb-378xauto-657

Trong quán có một cái bàn to gắn với bếp nướng nơi thực khách có thể trực tiếp nhìn các đầu bếp chế biến món okonomiyaki. Bàn tay thoăn thoắt chế biến của các đầu bếp cùng với mùi thơm quyến rũ và âm thanh xèo xèo làm tôi bắt đầu cảm thấy đói bụng. Bên cạnh đó trên tường được trang trí rất nhiều poster và vật lưu niệm của đội tuyển bóng chày địa phương và giải đấu Hiroshima Toyo Carp. Sở dĩ như thế vì Hiroshima không chỉ là quê hương của đội tuyển bóng chày, mà buổi tối các fan còn có thể tụ tập vừa uống bia vừa xem các trận đấu.

okonomi4-thumb-378xauto-658

Chỉ trong vòng chưa đến 10 phút các đầu bếp lành nghề đã chế biến xong món okonomiyaki trước ánh nhìn thán phục của chúng tôi. Okonomiyaki là món ăn giống với món pancake và burrito ở chỗ ngoài miếng da bọc còn có thêm những nguyên liệu như rau cải, thịt, trứng và mỳ sợi. Thêm vào đó, phần bên trên được rưới sốt mayonnaise hay sốt ngọt để thêm hương vị. Các vị đầu bếp đã chế biến ngay trên bàn ăn có đặt bếp nướng để chỉ cho chúng tôi thấy cách thực hiện. Hương vị thì dĩ nhiên trên cả tuyệt vời. Lớp vỏ, lớp nhân và nước sốt hòa quyện cùng nhau nên khi cắn vào tôi lại muốn cắn thêm một phát nữa. Tôi rất hi vọng món này sẽ sớm có mặt ở đất nước mình vì đây quả là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực Nhật Bản.

Tùng Lâm

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn