Du học Nhật Bản / Tin tức du học / Người Việt trồng cây thuốc phiện ở Nhật bị bắt

Người Việt trồng cây thuốc phiện ở Nhật bị bắt

Cảnh sát Nhật Bản vừa qua đã bắt được 2 người đàn ông Quốc tịch Việt Nam, thất nghiệp và trồng thuốc phiện trái phép trong nhà.
Hai người Việt Nam ở Nhật thất nghiệp, 40 tuổi và 44 tuổi bị cảnh sát tỉnh Hyogo, miền nam Nhật Bản, bắt ngày 7/12. Họ lần lượt đang sống tại thành phố Kakogawa và Nishinomiya.

người việt trồng cây thuốc phiện ở nhật

Theo cảnh sát, hai người này đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng và thông gió trong nhà để tăng tốc độ sinh trưởng cho cây. Cảnh sát thu giữ 279 cây cần sa và 100 gr cần sa khô trong hai căn hộ trên, tổng giá trị khoảng 105 triệu yen (hơn 850.000 USD).

Hai người Việt Nam thừa nhận trồng cần sa trái phép, khai trồng trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 và bị bạn bè xúi giục. Người dân sống gần hai ngôi nhà báo cảnh sát do nghe thấy những tiếng động lạ. Cảnh sát bắt đầu điều tra từ tháng 10.

Hai ngôi nhà đều được thuê với tên người khác. Cảnh sát Hyogo cho rằng còn có nghi phạm liên quan trong vụ việc và đang điều tra làm rõ.

Nguồn: Banban

Hiện nay người Việt Nam sinh sống và làm việc ở Nhật rất đông (gần 90 nghìn người) và phân bố khắp các vùng ở

Nhật, phần lớn họ thường lưu trú theo các diện du học hoặc thực tập sinh kỹ năng.

Cám ơn các bạn đã xem thông tin trên trang “thông tin du học Nhật Bản”. Website chúng tôi là trang web đăng tải những thông tin về du học Nhật và cũng thường xuyên đăng tải thông tin về người Việt Nam ở Nhật.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn