Những món ăn độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Shojin-ryori (món ăn chay): Nhật Bản là một đất nước theo phật giáo từ lâu đời, chính vì vậy việc ăn chay tại Nhật Bản rất thịnh hành. Các món chay được du nhập vào Nhật Bản từ những nước theo đạo phật như Ấn Độ, Trung Quốc….Khi đặt chân du học Nhật Bản hay đi du lịch tại đây nếu muốn thưởng thức các món ăn chay thì bạn nên đến các đền chùa, tu viện hay những nhà hàng chuyên phục vụ ăn chay.

 

Oyakodon (món cơm gà kiểu Nhật): Nhắc đến cơm gà chắc hẳn các bạn cũng hề xa lạ nhỉ, nhưng món cơm gà theo kiểu Nhật Bản thì nó có sự đặc biệt từ cách chế biến đến thưởng thức.  Oyakodon phải dung khi còn nóng thì mới thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó. Hương vị thơm từ thịt và trứng gà quyện với mùi nước dùng dashi và rượu mirin đem lại cho thực khác một cảm giác rất đặc biệt. Đây được coi là món khá nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.

 

Okonomiyaki (Bánh xèo Nhật): Trong tiếng Nhật thì Okonomiyaki là nướng bất cứ thứ gì bạn thích .Đây là món ăn không thể bỏ qua dành cho tín đồ của ẩm thực Nhật Bản. Okonomiyaki vốn rất nổi tiếng và được coi như đặc sản của Hiroshima nhưng thực chất nó có mặt trên khắc mọi vùng miền tại Nhật Bản. Okonomiyaki món được chế biến khá đơn giản và tùy theo sở thích từng người.

 

Bánh bông lan Kabocha: những những chiếc bánh quy bí ngô Kabocha này làm mê đắm lòng người cùng với phần ngoài giòn tan thơm thơm nhưng phần giữa bánh lại mềm ẩm cực kỳ đưa miệng. Bánh sở hữu tạo kiểu như một trái bí ngô tí hon thu hút, rất nhìn dể thương. Sắp tới Halloween rồi, cùng học các làm bánh quy bí ngô Kabocha nha! Món bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa những rau, đậu adzuki, đậu phụ( nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản) và cách nướng của châu âu, nó đã làm nên hương vị thơm ngon đến bất ngờ. Món bánh rất nổi tiếng ở Kyoto.

 

Takoyaki (Bạch tuộc viên nướng): Với nhân là bạch tuộc tươi, hành tây, phô mai, hạt ngô chín bên ngoài phủ lớp bột Takoyaki và 2 loại nước sốt đặc biệt như Mayonnaise và okonomiyaki. Đây là là loại bánh được coi là đặc sản của vùng Osaka, sau khi nướng sẽ đem lại hương thơm ngon đến bất ngờ với thực khách.