Du học Nhật Bản / Ẩm thực Nhật Bản / Những món ăn đường phố được yêu thích tại Nhật Bản (P1)

Những món ăn đường phố được yêu thích tại Nhật Bản (P1)

Hãy nhớ ghé thăm các cửa hàng và thưởng thức món ăn đường phố Nhật Bản nếu có dịp đi du học Nhật Bản hay du lịch tại đây. Cũng như ở Việt Nam, tôi tin rằng bạn sẽ bị mê hoặc bởi những món ăn rất thú vị này.

Ẩm thực tại đất nước “mặt trời mọc” luôn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời kể cả những món ăn đường phố cũng vậy. Không phải những món ăn truyền thống được bày biện một cách cầu kỳ mà chúng mình thường thấy, ẩm thực đường phố đem đến một nét văn hóa bình dị khác của đất nước “mặt trời mọc”.

  1. Khoai lang nướng bơ (Yaki Imo) – sắc thu Nhật Bản


Cũng giống như ở Việt Nam, khoai lang nướng bơ được xếp vào danh sách các món ăn đường phố Nhật Bản được yêu thích nhất. Khoai lang nướng bơ tại xứ sở “Phù tang” hay còn gọi là yaki imo – đây là món ăn “cổ điển” nhất vào mùa thu ở đây( theo một khảo sát năm 2015).

Nếu là du học sinh tại Nhật, chưa từng ăn khoang lang nướng thì bạn chưa thưởng thức đủ sắc thu tại Nhật. Vào mùa thu bạn sẽ thấy những chiếc xe bán tải nhỏ với một lò than to đặt ở đằng sau cùng với những chiếc loa rất to xuất hiện ở các vùng miền tại đây.

Ngày nay, món ăn đường phố Nhật Bản yaki imo càng trở nên phổ biến hơn tại xứ sở hoa anh đào, du học sinh Việt Nam tại Nhật luôn thích quây quần xung quanh những quầy khoai lang nướng(yaki imo) cùng nhau ăn những miếng khoai bùi bùi và thưởng thức sắc thu Nhật Bản.

 

  1. Mỳ xào đường phố Nhật Bản – Yakisoba(焼きそば)


Một trong những món ăn đường phố được du học sinh Việt Nam tại Nhật ưa chuộng nhất tại  là mỳ xào Yakisoba, vì nó hợp với túi tiền của du học sinh và rất ngon. Cũng giống như Yaki imo, mì xào Yakisoba cũng được bán rong trên những chiếc xe bán tải lớn trên đường phố tại xứ sở “Hoa Anh Đào” và chỉ với một chiếc bàn nhỏ, thậm chí không có ghế, nhưng cũng đã đủ làm nên một quầy mì xào yakisoba thu hút.

Yakisoba (焼きそば) được chế biến gồm mỳ yakisoba, nước sốt yakisoba, cà rốt, hành tây, bắp cải, thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, tôm…

Một quầy hàng rong bằng xe tải bán yakisoba trên phố.

Yakisoba (焼きそば)  là một món mỳ xào mặn ngọt, loại đồ ăn đường phố đặc biệt được yêu thích tại các lễ hội và những sự kiện trong năm tại Nhật Bản. Thành phần tạo nên món焼きそば  đặc biệt ngon gồm mỳ yakisoba, nước sốt yakisoba, cà rốt, hành tây, bắp cải, thịt gà hoặc thịt lợn, thịt bò, tôm… Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn món mỳ xào yakisoba với những nguyên liệu khác nhau.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn