Du học Nhật Bản / Kinh nghiệm du học Nhật Bản / Những nguyên nhân khiến bạn khó kiếm được công việc làm thêm tại Nhật Bản

Những nguyên nhân khiến bạn khó kiếm được công việc làm thêm tại Nhật Bản

Không ít các bạn du học sinh tại Nhật Bản có khả năng hòa nhập môi trường rất tốt. Sau 1 tháng học tập tại Nhật Bản đã có thể kiếm được công việc làm thêm phù hợp. Nhưng bên cạnh đó, cũng có trường hợp xin việc lại khá khó khăn.

Nguyên nhân này có cả khách quan và chủ quan, cùng điểm qua một số nguyên nhân chính sau:

1.Trình độ tiếng Nhật còn hạn chế

Bạn không thể diễn tả được năng lực cá nhân cho công việc? Ông chủ Nhật hướng dân việc mà bạn không hiểu? Như vậy, thật khó để tuyển dụng bạn vào làm. Bản tính của những người làm kinh doanh là họ cần người làm được việc chứ chưa kể đến việc bạn có sức khỏe hay tài giỏi tới cỡ nào. Các bạn nhớ nhé, rào cản ngôn ngữ là vấn đề được nhắc tới rất nhiều, chính vì vậy việc học tiếng Nhật tại Việt Nam là nền tảng để bạn kiếm được công việc làm thêm sớm nhất. Đừng chán nản với những bộ sách dạy Kanji, hãy bình tâm và cố gắng học cho tốt nhé!

2. Kỹ năng phỏng vấn

Khi bạn được gọi tới phỏng vấn để tham gia bất cứ một công việc gì, thái độ của bạn là điểm cộng (hoặc điểm trừ) rất lớn. Bạn thể hiện được quyết tâm trong công việc; trả lời lưu loát, rành mạch; bạn thể hiện được sự nhanh nhẹn. Như thế thôi đã đủ để ông chủ gật đầu cười hiền rồi đó.

Còn nữa, bạn cũng cần thể hiện mình là con người trung thực, chịu khó. Du học sinh mới sang Nhật thì cần chấp nhận làm những công việc tay chân nhiều; điều này không phải bạn nào cũng chấp thuận bởi lẽ những công việc này các bạn chưa từng làm qua hoặc không muốn làm.

3. Mối quan hệ tốt với các senpai

Người Nhật rất tin tưởng những nhân viên cũ của mình; bởi vậy khi bạn được giới thiệu từ các senpai với những nhận xét tích cực thì chúc mừng bạn. tỷ lệ được nhận gần như 100%. Nhưng đừng vì thế mà chủ quan trong công việc nhé, người Nhật khá kĩ tính, họ sẽ xem xét thái độ làm việc của bạn mà giữ bạn ở lại hoặc tăng lương cho bạn.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn