Du học Nhật Bản / Ẩm thực Nhật Bản / Những đồ uống nổi tiếng  mà du học sinh tại Nhật Bản nên thử (P2)

Những đồ uống nổi tiếng  mà du học sinh tại Nhật Bản nên thử (P2)

Matcha Latte của Archcafé: Với những người yêu thích trà ở Nhật Bản thì Matcha latte là cái tên không còn lạ lẫm. Matcha đã được những nhà sư sử dụng cách đây hàng ngàn năm trong lúc thiền, hiện nay đây được xem là loại trà phổ biến và tốt nhất tại Nhật Bản, matcha latte là loại trà được pha từ bật trà xanh ( matcha) với sữa. Matcha Latte của Archcafé là sản phẩm được chế biến từ những loại trà xanh thượng hạng hòa với sữa, kem đem đến cho thực khác vị thơm ngon đặc biệt. Thành phố Uji được coi là kinh đô trà của Nhật Bản, đây là nơi sản xuất ra những loại trà đặc biệt “có 1 không 2” trên thế giới. Matcha latte giúp tinh thần và thể chất sảng khoái, khi uống thì không nên rót đầy chén trà và dùng chổi đánh bọt để cảm nhận được cái đạo của trà Nhật Bản.

 

Trà Ryokucha( trà xanh) : cha là trà còn ryoku là xanh, Ryokucha là từ dùng để nói đến loại trà xanh ( không giống như bột matcha). Ryokucha chia làm 3 loại Gyokuro, sencha, bancha.  Ryokucha được chia nhiều cấp độ khác nhau về hàm lượng hấp thụ ánh sáng và cách thức thu hoạch. Loại thượng hạng nhất là Gyokuro được chọn trong đợt đầu tiên và trông bằng cách tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Ở cấp độ tiếp theo là sencha, loại này cũng được chọn trong đợt lá thứ nhất nhưng được trồng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Tiếp theo là cấp độ thứ 3 là bancha, loại này được thu hoạch từ mùa lá thứ hai và  thứ ba.

Genmaicha(煎茶): genmai là gạo lứt rang xay còn cha nghĩa là trà, nói theo tiếng việt đây là loại trà gạo lứt matcha. Genmaicha(煎茶) được kết hợp từ gạo lứt rang với lá trà xanh đặc biệt tạo nên màu nước rất đặc trưng, hương vị nhẹ nhàng hòa quyện với hàm lượng caffeine nhẹ, hơi ngọt mà không đắng. Người Nhật thường sử dụng Genmaicha(煎茶) sau mỗi bữa ăn. Ngày nay Genmaicha(煎茶) đã trở nên rất phổ biến toàn Nhật Bản. Bạn nên sử dụng trà trong lúc còn nóng để giữ được những hương vị thượng hạng của nó. Đây là loại trà có quê hương ở vùng Kagoshima.

 

こうちゃ(koucha): Trong tiếng Nhật Kocha(こうちゃ) có nghĩa là trà đỏ nhưng nước trà có màu đen hoặc màu nâu nhạt hay còn gọi là trà đen, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kocha(こうちゃ) là sự kết hợp giữa cafe và trà rang xay mang đến một hương vị đặc biệt, vừa thơm mùi cafe lại vừa thơm mùi trà xanh mà người uống không có cảm giác như bị say cafe như mình uống cafe. Kocha(こうちゃ) giúp chống lão hóa, tăng cường sức khỏe và tỉnh tảo khi làm việc. Kocha(こうちゃ) hiện nay có mặt khắp các nhà hàng, quán cafe và các quán ăn ở Nhật.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn