Du học Nhật Bản / Người Nhật Bản / Thành phố MinamiBoso – Nhật Bản

Thành phố MinamiBoso – Nhật Bản

Minamiboso  là một thành phố nằm ở phía nam của quận Chiba , Nhật Bản . Tính đến tháng 10 năm 2012, thành phố có dân số ước tính 42.425 và mật độ dân số 179 người trên mỗi km ². Tổng diện tích là 230,22 km ², và nó là thành phố lớn thứ năm ở tỉnh Chiba. Nó là một khu vực di tích lịch sử đền thờ. Nó được bao quanh bởi nước trên ba mặt đối mặt với Thái Bình Dương ở phía đông và phía nam, và lối vào vịnh Tokyo về phía tây. Thành phố Minamiboso có một số dãy núi trên 300 mét, cao như núi Atago và núi Tomi . Minamiboso Thành phố bao quanh Tateyama ở phía bắc, phía đông và phía nam.

Khu vực này có một ấm áp, khí hậu biển với mùa hè nóng và mùa đông ôn hòa. Nhiệt độ trung bình 16,22 độ C, với nhiệt độ cao và thấp trung bình 34,34 độ C và -4.16 độ C tương ứng. Những tháng nóng nhất là từ tháng Sáu đến tháng Chín, và những tháng lạnh nhất là từ tháng Giêng đến tháng Ba.

Minami-Boso là điểm đến lý tưởng cho du khách vào các dịp nghỉ lễ vì thành phố này nằm cách thủ đô Tokyo không xa lắm. Khi đến Minami-Boso, du khách có thể ngắm cảnh hay tìm mua hải sản tươi ngon của địa phương.

Thành phố Minami-Boso có rất nhiều nông trại trồng dâu. Chủ nông trại thường cho phép du khách vào tham quan vườn của họ với một chi phí hợp lý trong khoảng thời gian 30 phút. Vườn dâu thường mở cửa đón khách từ đầu tháng giêng cho đến cuối tháng 4.

 Ngoài vườn dâu, du khách đôi khi còn được cư dân địa phương hướng dẫn đào măng non. Chúng là loài măng tre Takenoko. Loại tre này mọc trên một ngọn đồi gần vườn dâu. Măng tre là một trong những loại thực phẩm được người Nhật yêu thích và thường có mặt trong các bữa ăn của họ. Để tìm được những búp măng non, du khách chỉ cần dùng chân rà trên mặt đất tơi xốp. Khi tìm thấy búp măng, chúng ta phải đào lên thật cẩn thận nếu không sẽ làm chúng bị hỏng. Mùa thu hoạch măng thường khá ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng 1 tháng mà thôi.

Okinoshima là nơi mà khách du lịch thường đến tham quan do hệ sinh thái ở đây được bảo vệ khá tốt và không có cư dân sinh sống. Do xung quanh đảo là bờ biển nên hệ thực vật ở đây khá phong phú.

Tùng Lâm

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn