Du học Nhật Bản / Phong cảnh Nhật Bản / Vịnh Matsushima, Miyagi, Nhật Bản

Vịnh Matsushima, Miyagi, Nhật Bản

Vùng đông bắc Nhật bản có một cái tên đó là vịnhMatsushima. Vịnh này là một trong những danh lam thắng cảnh của Nhật, cửa vịnh rộng khoảng 40km gần thành phố Sendai tỉnh Miyagi. Ở đây có trên 200 hòn đảo lớn nhỏ nằm xen kẽ lẫn nhau và có rất nhiều cây thông. Thông ở đây chính là yếu tố tạo nên vẻ đẹp riêng cho vịnh. Vịnh Matsushima được tạo nên bởi nhiều hòn đảo xen kẽ nhau, khi những hòn đá nhô lên mặt nước sẽ tạo nên một khung cảnh khá đẹp. Khách du lịch có thể trải nghiệm bằng cách đi thuyền, vừa đi thuyền vòng quanh khu vịnh du khách có thể thưởng thức món hàu nướng với bia Matsushima, một loại bia được sản xuất từ năm 1997 từ công nghệ của nước Đức. Vịnh Matsushima có nước biển trong xanh và nguồn hải sản phong phú, hàu biển ở Vịnh là từ cuối tháng 12 cho đến cuối tháng 3.

Ngoài ra ở đây còn có viện bảo tàng Kanrantei: điều đặc biệt ở đây chính là chỉ có những người thân phận cao quý mới được vào đây, du khách đến viện bảo tàng còn được trải nghiệm thú ngắm trăng và hóng mát vào mùa thu.

Vịnh Matsushima mang kiến trúc tên Ngũ Đại đường: ngũ đại đường là tượng của 5 vị thần: Đại Thành Bất Động Minh, Tây Phương Đại Uy Đức, Phương Kim Cương Dạ Xoa, Nam Phương Quân Gia Lợi, Đông Phương Giáng Tam Thế được xây dựng vào năm 1604.

Vịnh Matsushima còn nổi tiếng bởi ba cây cầu: Se duyên, Gặp gỡ, Ly Biệt

+ Cầu se duyên: nối từ bờ với Ngũ đại đường

+ Cầu gặp gỡ: nối với đảo Fukurashima

+ Cầu Ly biệt: nối với đảo Oshima.

Hoạt động ở vịnh Matsushima còn phải kể đến lễ lội thắp đèn được tổ chức vào đêm 6-8 tháng 8, lễ hội sò vào đầu tháng 2, lễ hội bắn pháo hoa và thả đèn lồng được tổ chức vào 15 tháng 8 lễ hội bắn pháo hoa có thể coi là lễ hội truyền thống lớn nhất ở đây, ngoài bắn pháo còn có đèn lồng được thả xuống tất cả tạo nên khung cảnh rất đẹp và hoành tráng.

Du khách đến vịnh ngoài tham quan cảnh đẹp thì nhớ mua những món quà bằng gỗ đủ màu sắc rất tinh xảo được các thợ thủ công khéo tay làm rất đẹp làm kỷ niệm cho chuyến đi.

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn