Du học Nhật Bản / Tư vấn du học Nhật Bản / Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự là cơ hội?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự là cơ hội?

Hầu hết con người chúng ta chỉ thực sự thay đổi khi thấy bản thân mình đứng trước một cơ hội. Vậy các bạn có cho rằng đi sang Nhậtxuất khẩu lao động có là một cơ hội hay không?  Ai là người đem đến cơ hội cho bạn? Phải chăng là các công ty xuất khẩu lao động? Cơ hội luôn dành tặng cho tất cả mọi người tuy nhiên chỉ những người hiểu và thực sự nắm bắt được nó thì mới có thể thành công.  

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự là cơ hội?
 
Nếu coi các công ty xuất khẩu lao động là người mang đến cơ hội cho bạn thì có lẽ cơ hội ấy lựa chọn bạn cơ bản là vì tiền các bạn nộp cho họ? Có đúng là cơ hội chẳng cần quan tâm đến kỹ năng, kinh nghiệm làm việc mà chỉ cần có đủ tiền theo hợp đồng là họ sẵn sàng “bốc” bạn sang Nhật hay không? Vậy có lẽ tiền chính là lợi thế của bạn. Nhưng tiền từ đâu mà ra? Nó từ gia đình bạn, phải làm lụng vất vả, cật lực thậm chí là vay mượn để bạn đi xuất khẩu lao động.
 
Thực tế thì Nhật Bản cũng đang tạo cơ hội cho chính những lao động tại các quốc gia đang phát triển và họ cũng tự tạo cho mình cơ hội. Bạn cũng biết rằng Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, họ cần có người đến đây bù vào lực lượng lao động đang thiếu hụt.  Các bạn sang đây lao động vừa trở thành lực lượng sản xuất vừa trở thành lực lượng tiêu dùng hàng hóa cho họ. 
 
Có thấy là sang đây chính các bạn đã thực hiện một lúc rất nhiều vai trò đúng không? Các bạn nên nhớ điều này phần thưởng chỉ dành cho người xứng đáng, không có gì là đơn giản, là ngon ăn cả, hãy gạt bỏ ngay những lời hứa xuông của các công ty lừa đảo xuất khẩu lao động.
 
Thực tế đó các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để có được những mức thu nhập hàng chục triệu họ sẽ phải làm lụng vất vả như thế nào, nếu có tâm lý sang Nhật lương cao, vừa làm vừa chơi thì tốt nhất bạn nên ở Nhà kiếm công việc thu nhập vài triệu 1 tháng để dần dần hài lòng với cuộc sống của mình. 
 
Mình viết bài này với mục đích là để các bạn tránh được ảo tưởng, về cuộc sống tươi mới nơi xứ sở hoa anh đào, thay vào đó hãy thực tế trân trọng thời gian, cuộc sống và chính công việc của bạn trên đất Nhật.
 
Tùng Lâm

Bình luận & Nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi phản hồi và chia sẻ của bạn